CÔNG THÀNH - "SỨ MỆNH NÂNG CAO GIÁ TRỊ TÀI NGUYÊN SẴN CÓ ĐỊA PHƯƠNG"

Ngày đăng: 07/05/2022 - 11:16 AM

   CÔNG THÀNH - "SỨ MỆNH NÂNG CAO GIÁ TRỊ TÀI NGUYÊN SẴN CÓ ĐỊA PHƯƠNG"

   Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Công Thành được thành lập với nhiều sứ mệnh thiêng liêng và cũng là cái duyên đối với người đã sáng lập ra nó.

Xuất phát từ những lợi ích vô cùng tuyệt vời của các loài thảo dược thiên nhiên. Với tình yêu và mong muốn được gắn bó, cống hiến cho mảnh đất quê hương xứ Huế. Anh Trương Như Mùi (Tổng Giám đốc công ty) người con Phong Sơn, Phong Điền, Thừa Thiên Huế đã dành nhiều thời gian và tâm huyết để sống cùng các loại thảo dược Huế. Sau một thời gian dài đầu tư nhiều công sức và trí tuệ, Anh đã nghiên cứu thành công các sản phẩm phẩm tinh dầu từ các loại thảo dược địa phương bằng phương pháp chưng cất hơi nước. Từ đó, Công Thành đã sừng sững đứng giữa mảnh đất Phong Sơn. Một màu xanh của rừng ngay trên chính cái logo thương hiệu. Một màu xanh ôm giấc mơ của tuổi trẻ và bây giờ khai sáng cả một tương lai. Công ty ra đời với mong muốn góp phần đem lại những giá trị tốt đẹp cho bà con, cộng đồng và xã hội.

Hình ảnh Công ty

    Nhận thức rõ vai trò, vị trí và tầm quan trọng của ngành dược liệu, Anh và Công ty đã có những giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, rào cản, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ cao ... nhằm thúc đẩy sản xuất ngành dược liệu, nâng cao vị thế và khả năng cạnh tranh của các sản phẩm dược liệu Việt Nam với thị trường trong và ngoài nước.

Qua 2 năm đi vào hoạt động, Công ty là nơi sản xuất, cung cấp sản phẩm Tinh dầu NEO 100% đến từ thiên nhiên với quy trình trồng khoa học.Dựa trên cơ sơ phương pháp chưng cất truyền thống, công ty đã tiếp cận được phương pháp chưng cất hiện đại, đầu tư cơ sơ vật chất, máy móc tiên tiến, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, có quy trình chọn lọc nghiêm ngặt nguyên liệu để cho ra đời sản phẩm chất lượng uy tín nhất. Từ đó Tinh dầu NEO được nhiều khách hàng biết đến và là lựa chọn ưu tiên của khách hàng. 

Hình ảnh bồn chiết xuất tinh dầu

Công ty đã hoàn thiện nhà máy chiết xuất tinh dầu thảo dược với quy mô công nghiệp (dây chuyền chiết xuất hiện đại cùng với quy trình chiết xuất dược liệu tiên tiến, hiệu quả). Các thủ tục, hồ sơ pháp lý đã được thành lập, đảm bảo yêu cầu hoạt động đúng quy định về kỹ thuật chế biến và hệ thống quản lý của Hiệp hội tinh dầu theo tiêu chuẩn địa phương, tiêu chuẩn Quốc gia. Với việc đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại, hiện nay Công ty chiết xuất khoảng 15 tấn nguyên liệu/ngày.

Để đáp ứng nhu cầu sản xuất tiêu dùng, công ty luôn chủ động nguồn nguyên liệu phục vụ hoạt động sản xuất của công ty được liên tục, hiện tại vùng trồng nguyên liệu của Công ty có 11 ha đạt Tiêu chuẩn VietGAP, trong đó cây Bạc Hà có 3 ha, cây Tràm có 5 ha và Cây Sả có 3 ha. Ngoài ra Công ty còn liên kết sản xuất bao tiêu nguyên liệu từ các hộ dân trên địa bàn huyện (dự ước trên 20ha). Không chỉ dừng lại ở đó, năm 2020 Công ty đã liên kết với các thành viên, doanh nghiệp và đơn vị bạn, kí gửi sản phẩm nông đặc sản tại showroom của công ty, việc trưng bày sản phẩm giúp khách du lịch dừng chân tham quan trải nghiệm các sản phẩm tại địa phương, các sản phẩm dược liệu, vùng nguyên liệu cũng như khu chiết xuất của Công ty, với quy mô phục vụ đến 2000 khách/năm.

Hình ảnh chuẩn bị nguyên liệu chiết xuất tinh dầu

Ngoài ra, dự kiến sắp tới Công ty sẽ mở rộng thêm showroom tại các thành phố lớn với mục đích đưa sản phẩm của địa phương đến rộng rãi với người tiêu dùng. 

Không chỉ góp phần tạo nên chất lượng đặc trưng hiếm có của sản phẩm Tinh dầu NEO. Vùng trồng nguyên liệu, Showroom và nhà máy của Công ty nằm ngay vùng đất Phong Sơn, bên cạnh là Khu du lịch nổi tiếng Suối khoáng nóng Alba, chính vì vậy, Công Thành đã góp phần làm tăng thêm giá trị các tài nguyên có sẵn ở địa phương, đây là nơi để du khách ghé thăm, tham quan vùng trồng nguyên liệu cũng như quy trình sản xuất Tinh dầu NEO, tăng lượng khách du lịch cho Khu du lịch Suối khoáng nóng Alba.

Công ty còn giúp cho người dân cải tạo cây trồng, phát triển kinh tế ngay trên chính vùng đất quê hương: Ngàoi việc trồng cây lương thực thực phẩm, cây lâm nghiệp trước đây thì trồng cây dược liệu đem lại kinh tế khá cao, cao hơn nhiều so với cây trồng khác. Tạo ra thu nhập đáng kể cho người lao động, góp phần tăng hiệu quả sử dụng đất đai, tăng thu nhập, tăng hiệu quả về kinh tế cho người dân. Góp phần tích tực trong đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, cơ cấu kinh tế. 

 

 

 

   

Zalo