Tinh dầu Tràm Huế - Văn hoá của sự yêu thương!

Ngày đăng: 14/12/2021 - 08:56 AM

TINH DẦU TRÀM HUẾ - VĂN HOÁ CỦA SỰ YÊU THƯƠNG!  

Theo sử sách và người dân kể lại, trong suốt thời gian hơn 350 năm của thời chín chúa, mười ba vua nhà Nguyễn, Tinh dầu Tràm Huế luôn nằm trong danh mục các sản phẩm phải cống nộp (tiến Vua). Từ những năm 30 của thế kỉ XX, Tinh dầu Tràm Huế trở thành sản phẩm thương mại nổi tiếng và được tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý. Đến thời bao cấp, Tinh dầu Tràm Huế là một trong những sản phẩm được xuất sang Liên Xô với mục đích trao đổi hàng hoá giữa hai quốc gia.      

Ngày nay Tinh dầu Tràm Huế đã trở thành món quà không thể thiếu của mỗi du khách khi đến Huế, là sản phẩm tinh tế, là món quà ý nghĩa trao yêu thương gửi đến bạn bè và người thân. Không chỉ dừng lại ở thị trường nội địa, hiện Tinh dầu Tràm Huế đã và đang được mang giới thiệu sang một số nước châu Á, châu Âu và Mỹ.   

Theo phân tích và kiểm nghiệm của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế, tinh dầu Tràm Huế sẽ có lượng Cineol cao (40% - 60%) và chứa nhiều dược chất quý khác. Do đó bất kì gia đình nào tại Huế, từ những người đang mang thai hay có con nhỏ đều có sẵn trong nhà một vài chai Tinh dầu Tràm để sử dụng. Bên cạnh đó Tinh dầu Tràm Huế còn có tác dụng làm đẹp, dùng trong hoá mỹ phẩm như trị mụn, trị gàu, ngăn rụng tóc, giúp người dùng thư giãn, giảm stress và dễ đi vào giấc ngủ,...

Ngày nay, khi nền y học càng phát triển, trên thị trường xuất hiện nhiều hơn những sản phẩm tây y, những biệt dược hay cả những sản phẩm Tinh dầu từ những cây dược liệu khác. Nhưng bằng công năng và chất lượng của mình, Tinh dầu Tràm Huế vẫn tồn tại, duy trì, thậm chí còn được ưa chuộng nhiều hơn. 

Là dòng sản phẩm được chiết xuất từ nguyên liệu thiên nhiên, gần như không có tác dụng phụ, có giá trị cao về hiệu năng và phù hợp với mọi lứa tuổi, Tinh dầu Tràm nói chung và Tinh dầu Tràm Huế nói riêng nằm trong danh mục thuốc thiết yếu của Bộ y tế Việt Nam. Điều này khẳng định về tầm quan trọng của Tinh dầu Tràm Huế trong cuộc sống của con người hiện nay. Vì thế, vượt qua mọi khoảng cách và trở về địa lý, Tinh dầu Tràm Huế đã đến với mọi miền của đất nước và vươn ra thế giới.

Theo "Cẩm nang chỉ dẫn địa lý Tinh dầu Tràm Huế."

 

 

Zalo